SELECT MENU

Hỗ trợ trẻ học tiếng Anh ở nhà như thế nào?

Hỗ trợ trẻ học tiếng Anh ở nhà như thế nào?

Hỗ trợ trẻ học tiếng Anh ở nhà như thế nào?

Dù bạn không nói được tiếng Anh thì cũng đừng lo lắng, những cách sau đây có thể giúp con bạn học tiếng Anh tốt hơn.

1)Là người hâm mộ của con:

Hãy khuyến khích con bạn và đừng tạo áp lực cho các con. Khen ngợi con dù những lần đầu làm chưa tốt. Hãy tỏ ra hãnh diện khi con học được những từ mà bạn chưa biết. Hãy cùng hát tiếng Anh với con nếu con yêu cầu. Khi khen ngợi hãy chú ý đừng lúc nào cũng: “Tuyệt” hay “Very good” bởi như vậy lặp đi lặp lại trẻ sẽ chán và chúng ta cũng cần khen ngợi đúng mức độ mà trẻ đạt được: “Khá hơn 1 chút rồi đấy”, “con làm được lắm”, “cố gắng thêm một chút nữa….”.

2) Cùng trẻ học và chơi.

Chúng ta đừng tiếc thời gian chơi với trẻ, đặc biệt là với những trò chơi học tiếng Anh. Nhiều phụ huynh chia sẻ là khi dạy con, hay nghe bài hát tiếng Anh cùng con, họ cũng học được thêm những từ vựng mới.

Nếu phụ huynh có thể dạy trẻ 1 vài câu tủ theo tình huống thì trẻ sẽ rất nhanh thuộc bài. VD: Đi ngủ nói: “Good night”. Tạm biệt nói: “Good bye, see you again !”, Ăn cơm nói: “Enjoy your meal !”.

3) Lựa chọn hoạt động cho trẻ:

Chúng ta đều nói tiếng mẹ đẻ theo phong cách của mình vậy tại sao lại không để trẻ nói tiếng Anh theo cách của chúng. Hãy để chúng tự do truyền tải thông điệp cho dù có sai ngữ pháp. Với những trẻ sôi nổi thì có thể tham gia các trò chơi sôi động, với các trẻ trầm lặng thì có thể tham gia các hoạt động như đọc sách, nghe nhạc tiếng Anh êm ái.

4) Giúp trẻ đạt mục tiêu:

Chúng ta ai cũng muốn chạm tới mục tiêu của mình phải không nào? Trẻ em cũng vậy, thậm chí chúng muốn thể hiện mình hơn rất nhiều. Mục tiêu có thể là nhắc lại một câu tiếng Anh, hay đạt điểm tốt ở lớp môn tiếng Anh, được nhiều sticker khi đi học trung tâm… Khi xem một câu chuyện tiếng Anh, với trẻ, phần giải trí quan trọng hơn nội dung câu chuyện. Chúng ta cũng không nên bắt lỗi trẻ khi nói tiếng Anh vì như vậy có thể khiến chúng nản chí.

Hãy dùng sự hài ước của bạn giúp việc học tiếng Anh của con không bị căng thẳng.

Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc dạy con học tiếng Anh.

Học tiếng Anh trẻ em ở Bắc Ninh liên hệ thầy Phương. 0961180252.

Bài viết liên quan

097.799.4397
[contact-form-7 id="12" title="Liên hệ tư vấn"]