SELECT MENU

Học cách suy nghĩ bằng tiếng Hàn

Học cách suy nghĩ bằng tiếng Hàn

Học cách suy nghĩ bằng tiếng Hàn

Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Phương Nam sẽ hướng dẫn các bạn một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả, phương pháp có tên là: “Suy nghĩ bằng tiếng Hàn”.

Bước đầu tiên:

Các bạn hãy nhắm mắt, hít một hơi thở thật sâu, mở mắt ra và nhìn xung quanh, hãy nhìn những người hoặc đồ vật xung quanh bạn, nghĩ tới nó bằng tiếng Hàn. Nếu như bạn đang ở trong phòng học, sẽ có 의자, 책상, 컴퓨터, 펜, 자, 공책, 책, 질판, 시계,…… Bạn cần làm điều này thường xuyên, khi bạn ở 부옄,공원…, các đồ vật này sẽ khác nhau.

Bước thứ hai:

Với mỗi con người hoặc sự vật mà bạn thấy, nó đều sẽ có một vị trí nào đó hoặc một hành động nào đó. Cũng có thể là có có tính chất nào đó.
VD:
Cuốn sách ở trên bàn, ta sẽ nói là: 책이 책상위에 있습니다.
Chiếc quạt ở trong bếp, sẽ nói là: 선풍기가 부옄에 있습니다.
Cô gái xinh, sẽ nói là: 예쁜 여자.
Thầy giáo đang dạy học, sẽ nói là:. 여자 선생님은 가르치고 있습니다.
Bài tập khó, sẽ nói là:. 숙제가 어러워요.
Kiên trì thực hiện bước thứ 2 tại các địa điểm khác nhau, bạn sẽ có rất nhiều câu ở các tình huống khác nhau.

Bước thứ 3:

Viết về những gì bạn đã làm trong ngày bằng tiếng Hàn, khi này bạn chia hầu hết các câu ở thì quá khứ đơn.
Ví dụ: Hôm nay tôi thức dậy vào lúc 6 giờ sang. Tôi rửa mặt và đánh rằng vào lúc 6 giờ 15 phút. Tiếp theo đó tôi ăn sang. Tôi đến trường vào lúc 7 giờ kém 10 phút. Tôi học tiếng Hàn cùng bạn bè. Tiếng Hàn khó nhưng nó thật thú vị. Trong tiếng Hàn thì phát âm khó nhất. chính vì vậy tôi thường xuyên nói chuyện cùng bạn bè. Tiết học bắt đầu vào 7 giờ 15 phút. Tiết học kết thúc vào 11 giờ 45 phút. Tôi ăn trưa ở nhà ăn học sinh. Vào buổi chiều tôi gặp bạn bè ở công viên, Vào buổi tối tôi ăn ngoài cùng với bạn trai ở nhà ăn hàn quốc. Tôi dành thời gian để nói chuyện cùng với bạn trai. Tôi có một ngày thú vị.
오늘 전 아침 6시 일어나요. 전 6시15분에 세수하고 이를 닦아요. 이다음 아침 먹어요. 전 학교에 7시10분전 가요. 친구함께 한국어를 공부해요. 한국어 는 어럽지만 재미있네요. 한국어 중에 발음이 어러워요. 그래서 전 친구화 같이 이야기해요. 수업이 7시15분에 시작해요. 수업이 11시45분에 끝났어요. 점심을 학생식당에서 먹어요. 오후 공원에서 친구를 만나요. 저녁에 한국식당에서 남자친구함께 외식해요. 전 남자친구함께 이야기하려고 시간을 내요. 즐거운 하루가 있습니다.
Bạn cũng có thể viết về kế hoạch những điều sẽ làm trong ngày mai, ngày kia, lúc này bạn sẽ thường chia động từ ở thì tương lai.
Cứ kiên nhẫn làm ngày này qua ngày khác, bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được tiếng Hàn thôi. ^^
Hy vọng các bạn sẽ học tiếng Hàn chủ động hơn, hiệu quả hơn với phương pháp này.

Bài viết liên quan

097.799.4397
[contact-form-7 id="12" title="Liên hệ tư vấn"]