SELECT MENU

Ngữ động từ Bất quy tắc ‘르’ trong tiếng Hàn

Trung tâm Ngoại ngữ Phương Nam hướng dẫn học ngữ động từ Bất quy tắc ‘르’ trong tiếng Hàn. Cùng xem cách chia ngữ động từ đặc biệt này như thế nào qua những ví dụ điển hình nhất mà trung tâm đã tổng hợp nhé!
Ngữ động từ Bất quy tắc ‘르’ trong tiếng Hàn

Nếu như các trường hợp chia động từ có quy tắc trong tiếng Hàn vô cùng đơn giản thì một số ngữ động từ Bất quy tắc lại khiến nhiều người học tiếng Hàn lúng túng. Làm thế nào để chia động từ trong tiếng Hàn chính xác nhất? Liệu rằng học về Các thì trong tiếng Hàn đã là đủ?
Trung tâm ngoại ngữ Phương Nam đã tổng hợp những Ngữ động từ Bất quy tắc trong tiếng Hàn thường gặp nhất và chia sẻ với các bạn qua bài viết ngày hôm nay. Đầu tiên, chúng ta hãy cùng xem những động từ có gốc động từ kết thúc là “르” khi kết hợp với nguyên âm thì có cách chia như thế nào?

Làm sao để học tiếng hàn trực tuyến nhanh chóng?

Những động từ có gốc động từ kết thúc là “르”, khi kết hợp với nguyên âm thì có cách chia theo mẫu dưới đây :

* Nếu nguyên âm liền trước “르” là “아” hoặc “오”, thì chữ “르” sẽ biến thành “라” và đồng thời thêm phụ âm “ㄹ” vào làm patchim của chữ liền trước.
Ví dụ :
– 모르다 (không biết) -> 몰라요.
=> 저는 영어를 몰라요. Tôi không biết tiếng Anh.
– 빠르다 (nhanh) -> 빨라요
=> 비행기는 빨라요. Máy bay nhanh.
– 다르다 (khác) -> 달라요
=> 전화번호가 달라요. Số điện thoại khác.
* Nếu nguyên âm liền trước “르” là những nguyên âm ngoài “아” hoặc “오”, thì chữ “르” sẽ biến thành “러” và đồng thời thêm phụ âm “ㄹ” vào làm patchim của chữ liền trước.
Ví dụ :
– 부르다 (hát) -> 불러요.
=> 노래를 불러요. (Tôi) hát một bài hát.
– 기르다 (nuôi) -> 길러요.
=> 저는 어렸을 때, 강아지를 길렀습니다. Hồi còn nhỏ tôi có nuôi một con chó con.
Giờ thì bạn đã biết cách chia những động/tính từ đặc biệt có chữ ‘르’ này rồi chứ? Động từ bất quy tắc ‘르’ trong tiếng Hàn không biết thì khó nhưng khi đã biết rồi thì vô cùng đơn giản phải không các bạn!

Bài viết liên quan

097.799.4397
[contact-form-7 id="12" title="Liên hệ tư vấn"]